โปรแกรมสำหรับเพื่อนนักธุรกิจ

0 Comments

pc program

          ในวันนี้เราจะมามองหาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการจัดการเกี่ยวกับธุรกิจ เพื่อที่จะมาแบ่งเบาภาระในการทำงานของพวกเราเพื่อนนักธุรกิจ เครื่องมือจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบัน ที่จะบงบอกถึงความก้าวหน้าของธุรกิจของในยุคแห่งการแข่งขันอันสุดโหดในปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ พร้อมไปรับชมโปรแกรมดี ๆ ที่จะมาเป็นเพื่อนในการทำงานของพวกเรากันแล้วหรือยัง

MEGAsync

โปรแกรมสำรองข้อมูล ตัวนี้มีชื่อว่า โปรแกรม MEGAsync มันเป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาโดย ทีมงานผู้พัฒนาจาก ดินแดนเมืองแห่งกีวี และ แกะ อย่าง ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) มันเป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่เป็นคลังข้อมูลสามารถเก็บทุกสิ่งอย่างที่ต้องการบนคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ ไฟล์วิดีโอมัลติมีเดียต่าง ๆ ที่คุณต้องการโดยมีการจำกัดพื้นที่ใช้งานสำหรับชื่อผู้ใช้ฟรีประมาณ 50 GB หากต้องการพื้นที่เก็บเพิ่มเติมต้องทำการซื้อเพิ่ม แต่หากคุณต้องการเก็บแค่ไฟล์เอกสารแล้วละก็หายห่วงไปได้เลยเพราะขนาด 50 GB ก็มากพอจะเก็บได้เป็นร้อยไฟล์

SoftMaker Office

สำหรับโปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า โปรแกรม SoftMaker Office ซึ่งเป็นโปรแกรมชุดออฟฟิศที่เอาไว้สำหรับพิมพ์งานเอกสารต่าง ๆ รวมไปถึงการทำงานนำเสนอ (Presentation) โดยในชุดโปรแกรมของ SoftMaker Office จะประกอบไปด้วยโปรแกรมประมวลผลคำ หรือ พิมพ์งานเอกสารย่อยเหมือนกับ โปรแกรม Office ของทางไมโครซอฟท์เลย แต่นี่พัฒนาโดยทีมงานผู้พัฒนาจากประเทศเยอรมัน (German)

โดย ในชุดโปรแกรมที่ใช้ทำงานเอกสารต่าง ๆ ของ SoftMaker Office ก็จะมีตั้งแต่โปรแกรม TextMaker หรือโปรแกรมพิมพ์งาน เหมือนกับ โปรแกรม Microsoft Word โปรแกรมสเปรดชีตทำงานตารางอย่าง PlanMaker ที่ทำหน้าที่คล้ายกับ โปรแกรม Microsoft Excel และโปรแกรมนำเสนองานอย่าง SoftMaker ซึ่งก็คือ โปรแกรม Powerpoint นั่นเอง

IBM SPSS Statistics

สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม IBM SPSS Statistics มันเป็นโปรแกรมที่จะช่วยงานเราในด้านวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ (Statistics) และจัดการข้อมูล ผลสำรวจได้เป็นอย่างดี สามารถสร้างการนำเสนอของผลสำรวจออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลากหลายรูปแบบ ให้เกิดความน่าสนใจ มีสีสันและดูมีมิติ ช่วยให้งานข้อมูลที่จะวิเคราะห์ดูเข้าใจง่ายมากขึ้น ตัวโปรแกรมมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานที่รองรับเรื่องของการจัดการฐานข้อมูลสถิติโดยเฉพาะ ผู้ใช้งานสามารถดูผล วิเคราะห์ หรือเปรียบเทียบผลลัพธ์ของสถิติได้อย่างแม่นยำ

EASY-ACC POINT OF SALE

สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า EASY-ACC POINT OF SALE หรือโปรแกรม POS ที่ใช้คู่กับเครื่องชำระเงินในบริการร้านค้าปลีกทุกประเภท เช่น ซุปเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร ร้านขายยา ร้านขายอะไหล่ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ร้านซักอบรีด ฯลฯ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการลูกค้า ชำระเงินอย่างรวด ปลอดภัย หายห่วงด้วยการควบคุมคุณภาพของโปรแกรม

          โปรแกรมตัวช่วยเหล่านี้ จะมาเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของพวกเราเพื่อนนักธุรกิจน้อยใหญ่ ให้พบกับความสะดวกในการทำงาน ซึ่งเจ้าโปรแกรมเหล่านี้จะแบ่งเบาภาระการทำงานของเราไม่มากก็น้อย ใช่ไหมครับ ขอให้สนุกกับการทำงาน เพื่อความสำเสร็จของงาน และความภาคภูมิใจของพวกเรานะครับ